のんびりする ; )

เช็คลิสต์ของเทรดเดอร์แบบ Day Trade – เอาไว้ใช้ภายหลัง!

1,091

- Advertisement -

นี่คือวันใหม่ การเริ่มต้นของช่วงการเทรดใหม่และโอกาสที่จะได้เริ่มต้นใหม่ แต่จะต้องเริ่มต้นได้อย่างไร อะไรคือสิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อเริ่มวันเทรดใหม่

นักเทรดทุกคนอยากได้เช็คลิสต์ดีๆ เพื่อช่วยให้ผ่านพ้นแต่ละวันด้วยผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณอาจบันทึกเช็คลิสต์นี้ไว้ในบุ๊กมาร์กหรือจดลงในแผนประจำวัน และดูว่าจะสามารถนำมันไปใช้กับกิจวัตรประจำวันได้หรือไม่ เริ่มกันเลย!

1. กาแฟหนึ่งแก้วและข่าวประจำวัน

คุณอาจเริ่มต้นอย่างช้าๆ ทำไมไม่เปลี่ยนมื้อเช้าให้กลายเป็นสิ่งที่จะให้ผลลัพธ์ดีกว่าเดิมล่ะ ขึ้นอยู่กับสินทรัพย์ที่คุณต้องการเทรด คุณอาจติดตามข่าวและดูว่ามีอะไรที่กำลังส่งอิทธิพลเกิดขึ้นหรือไม่ หากคุณไม่แน่ใจว่าต้องดูที่ไหน ห้องเทรดจะมีปฏิทินเศรษฐกิจที่ประกอบด้วยข้อมูลต่างๆ

คุณอาจดูข่าว ฟอเร็กซ์หรือปฏิทินรายได้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งไม่ว่าคุณจะใช้วิธีการเทรดแบบใดก็ตาม อีกทั้งยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เทรดข่าว เพราะมันคือส่วนหนึ่งของกลยุทธ์

2. การประเมินตลาด

หลังจากตรวจสอบข่าวแล้วก็ถึงเวลาที่จะดูว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับสินทรัพย์ที่คุณมักเทรด อาจใช้การวิเคราะห์พื้นฐาน แต่นักเทรดส่วนมากชอบใช้ตัวชี้วัดเพื่อประเมินผลงานในอดีตของสินทรัพย์ สิ่งสำคัญที่ต้องตรวจสอบมีอะไรบ้าง การประเมินทิศทางของตลาดจะช่วยให้รู้ว่ากำลังมีแนวโน้มหรือไม่มี นักเทรดควรดูความผันผวนและความแข็งแกร่งของแนวโน้ม จำไว้ว่าผลลัพธ์ในอดีตไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ผลลัพธ์ในอนาคต

สิ่งสำคัญเหล่านี้ทั้งหมดอาจช่วยทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเกี่ยวกับแผนการเทรดที่อาจนำไปใช้ภายหลัง จดข้อมูลช่วยได้มาก รายการจะกระชับหรือมีรายละเอียดได้ตามที่คุณต้องการ สิ่งสำคัญคือเมื่อประเมินเสร็จแล้ว คุณควรมีความเข้าใจอย่างชัดเจนว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับสินทรัพย์และคุณต้องดำเนินการอย่างไรให้สอดคล้อง

3. แผนการเทรด

- Advertisement -

เมื่อรู้แน่ชัดแล้วว่าตลาดเป็นอย่างไร ตอนนี้ถึงเวลาวางแผนการเทรด นักเทรดมืออาชีพถือว่าการเทรดคือหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของกิจวัตรการเทรด แผนการเทรดให้ประโยชน์กับนักเทรดทุกคนและนี่คือสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้เวลาเพื่อพัฒนาแผน จุดประสงค์หลักอาจเป็นสินทรัพย์ จำนวนการลงทุน ยอดคงเหลือทั้งหมดที่จะใช้ในกลยุทธ์การเทรด/ลำดับ ระดับ Stop Loss และ Take Profit กรอบเวลาของดีล และกรอบเวลาของตลาด

แผนอาจประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับตัวชี้วัดที่กำลังใช้งานอยู่ เส้นแนวรับและแนวต้าน และเครื่องมือกราฟ การปฏิบัติตามแผนอย่างเคร่งครัดระหว่างวันคือวิธีควบคุมดีลและจัดการความสูญเสียให้ดีขึ้น

“คนที่ประสบความสำเร็จคือคนที่มีนิสัยที่ประสบความสำเร็จ Brian Tracy”

4. การจัดการความเสี่ยง

ส่วนสำคัญของเช็คลิสต์คือกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงที่นักเทรดจะต้องใช้ สิ่งที่นักเทรดอาจเขียนในส่วนของแผนคือเงื่อนไขที่จะออกจากเทรด จำนวนสูญเสียที่ยอมรับได้ และระดับ Stop Loss ที่วางแผนไว้

การจดสิ่งเหล่านี้อาจดูมากเกินไป แต่นี่คือวิธีที่ดีสำหรับการควบคุมกิจกรรมการเทรดและจัดการกับอารมณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ระหว่างการเทรด อีกข้อดีของการทำตามเช็คลิสต์คืออาจช่วยนักเทรดรู้สึกมีผลลัพธ์ที่ได้ขึ้น มีระเบียบ และบรรลุเป้าหมาย จำไว้ว่าการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องคือกุญแจสำคัญ

ที่มา : IQ Option

- Advertisement -

Comments are closed.

google-site-verification=_V4vB9vv2dx8TIcUMgf5EQ4kr_xoP3Y8vc4Ynms5gc0